Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Sự khác biệt giữa sinh trắc học dấu vân tay và bói toán

Sinh trắc dấu vân tay là một bộ môn khoa học tồn tại trên thế giới hơn 200 năm tuổi, thế nhưng nó mới chỉ du nhập và phổ biến ở Việt Nam những năm gần đây. Hiện nay, vẫn có nhiều những quan điểm trái chiều cho rằng sinh trắc học dấu vân tay chỉ là một phương pháp bói toán theo kiểu hiện đại giống như xem đường chỉ tay. Để hiểu được sinh trắc dấu vân tay có phải là bói toán hay không chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu sự khác biệt giữa sinh trắc học dấu vân tay và bói toán.

Sinh trắc học dấu vân tay

Sinh trắc học dấu vân tay là một bộ môn khoa học đã xuất hiện trên thế giới từ thế kỷ XIX và đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu, chứng minh nhận được giải Nobel.
Dấu vân tay là đặc trưng riêng của mỗi người và không có sự trùng lặp, vì tỉ lệ xác suất những dấu vân tay trùng nhau là 1/64 tỉ người và dân số thế giới phải tăng thêm gấp 3 hoặc gấp 4 lần hiện tại thì mới có dấu vân tay trùng nhau.
Dấu vân tay sẽ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi do bất kỳ lý do gì. Dấu vân tay của mỗi người bắt đầu được hình thành từ tuần thứ 13 cho đến hết tuần thứ 19 của thai kỳ và dựa vào những thành tựu của nhà tâm lý học Howard Garder các nhà khoa học đã chỉ ra mối quan hệ giữa não bộ và dấu vân tay có sự ảnh hưởng và liên kết lẫn nhau bởi các xung thần kinh.
Sinh trắc học dấu vân tay là phương pháp khám phá ra ưu điểm cũng như hạn chế của mỗi người thông qua những chỉ số cụ thể. Từ đó đưa ra những gợi ý giúp bạn có thể định hướng phát triển tương lại một cách tích cực.

Bói chỉ tay

Xem chỉ tay là một phương pháp dự đoán tương lại một cách không có căn cứ cơ sở. Hiện nay chưa có bất kỳ công trình khoa học nào nghiên cứu và chỉ ra các đường chỉ tay trên bàn tay mỗi người quyết định tương lai.
Bói chỉ tay chỉ là kết quả của đúc kết kinh nghiệm từ trước và mang tính may rủi không có căn cứ khoa học. Đường chỉ tay sẽ thay đổi ít nhiều sau 6 tháng.
Kết quả của bói chỉ tay thường không mang tính tích cực mà nó làm suy giảm ý trí vươn lên của mỗi cá nhân vì nếu như được chuẩn đoán sau này bạn sẽ giàu sang phú quý bạn sẽ có tâm lý ỷ lại, nhưng nếu được chuẩn đoán sau này bạn sẽ nghèo hèn… thì bạn sẽ có tâm lý buồn chán và không muốn phát triển.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: