Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

Tiêu chí tạo nên trí thông minh nội tâm

Trong cuộc sống, chúng ta đều muốn được người khác lắng nghe và chia sẻ với mình, điều đó giúp chúng ta cảm thấy lạc quan hơn. Người có trí thông minh nội tâm có khả năng làm chủ cảm xúc của mình, điều chỉnh được cách ứng xử, phản xạ của bản thân một cách hiệu quả. Nhưng để đạt được khả năng đó, ngoài việc sở hữu trí thông minh nội tâm bẩm sinh, chúng ta cần rèn luyện rất nhiều. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích các tiêu chí bạn cần có để phát huy sức mạnh của trí thông minh nội tâm.

     1.     Khả năng tự nhận thức cảm xúc của bản thân

Là một trong những nhân tố quan trọng, sự tự nhận thức giúp bạn có thể nhận biết, điều chỉnh cảm xúc, hành động của bản thân. Để nâng cao khả năng tự nhận thức, bạn hãy viết những suy nghĩ, cảm giác của mình lên giấy, điều này giúp bạn ý thức được mình là ai, muốn gì. Hãy liên kết sức mạnh nội tâm của bản thân, xem xét các quan điểm, sự biến đổi trong cuộc sống cá nhân.

     2.     Đồng cảm

Đây là nhân tố có sự ảnh hưởng rất lớn tới việc rèn luyện trí thông minh nội tâm. Sự đồng cảm giúp bạn gần gũi hơn với mọi người xung quanh, giúp bạn lắng nghe sự chia sẻ của người khác, giúp họ cảm thấy an toàn khi ở bên bạn, và trong tương lai, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp của họ khi cần.

     3.     Kỹ năng xã giao

Nói chuyện, tạo dựng các mối quan hệ với mọi người là một cách để bạn rèn luyện trí thông minh nội tâm của mình. Làm phong phú hơn cho cuộc sống của bản thân sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, giảm đi áp lực xã hội đang đè nén bạn.
Trên đây là bài phân tích tiêu chí cần có để rèn luyện và phát triển trí thông minh nội tâm. Ngoài ra, còn rất nhiều cách giúp bạn rèn luyện trí thông minh nội tâm khác, nhưng để có được sức mạnh của trí thông minh nội tâm, bạn cần rèn luyện từ khi còn bé. Đây là món quà quý giá mà cuộc sống ban tặng cho bạn, chúc các bạn thành công. Hãy thường xuyên theo dõi sinhtracvantayvn.com để đón đọc các bài viết mới nhất nhé.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: