Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Ứng dụng của sinh trắc học dấu vân tay trong đời sống

Dấu vân tay là một trong những đặc điểm riêng biệt của mỗi cá nhân. Trên thế giới không có sự trùng lặp nếu có thì xác suất sẽ là 1/64 tỉ người và dân số thế giới hiện nay đang là 7,4 tỉ. Chính vì những đặc thù riêng biệt đó của dấu vân tay mà dịch vụ sinh trắc dấu vân tay ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy ứng dụng của sinh trắc dấu vân tay là gì? chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu bài viết sau:

Nguyên lý hoạt động của Sinh trắc học dấu vân tay

Khi bạn đặt bàn tay hoặc ngón tay của mình lên máy kiểm tra dấu vân tay, ngay lúc này máy sẽ kiểm tra đặc điểm dấu vân tay của bạn xem có trùng khớp với những dữ liệu có sẵn trong máy trước đó hay không. Quá trình kiểm tra sẽ được chuyển thành những số liệu sau đó đưa ra báo cáo xem vân tay của bạn có hợp lệ không thì mới cho phép thực hiện tiếp những hoạt động tiếp theo.

Ứng dụng của sinh trắc học dấu vân tay trong đời sống

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ điện tử mà dấu vân tay đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực: như bảo mật và tìm kiếm thông tin... một cách dễ dàng và đơn giản.

Ứng dụng trong lĩnh vực điều tra

Chính vì dấu vân tay là đặc trưng riêng của mỗi người không có sự trùng lặp vì vậy mà sinh trắc dấu vân tay có vai trò quan trọng trong lĩnh vực điều tra tội phạm một cách chính xác.

Ứng dụng trong lĩnh vực đời sống

Sinh trắc dấu vân tay được ứng dụng trong lĩnh vực đời sống như vân tay trên điện thoại hoặc các thiết bị điện tử giúp bạn có thể bảo vệ điện thoại của mình khỏi sự xâm nhập của người khác khi chưa được sự cho phép.

Ứng dụng trong Y học

Sinh trắc dấu vân tay trong y học giúp bạn có thể phát hiện được bệnh Down, Hội chứng 3 nhiễm sắc thể... ngoài ra sinh trắc học còn giúp lưu giữ và tìm kiếm hồ sơ của bệnh nhân một cách đơn giản và dễ dàng.

Ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục

Như sinh trắc dấu vân tay giúp bạn phát hiện được ra những năng khiếu bẩm sinh hay những nhược điểm cần khắc phục để từ đó có những phương pháp giáo dục phù hợp.

Ứng dụng trong quản lý tài chính

Đây được xem là một trong sự vượt trội của khoa học công nghệ giúp khách hàng có thể bảo mật thông tin cũng như thực hiện những giao dịch trên internet một cách bí mật và an toàn.

Ứng dụng trong điểm danh cũng như chấm công

Sinh trắc vân tay giúp công ty có thể kiểm soát thời gian làm việc cũng như tăng ca của nhân viên một cách dễ dàng.

SHARE THIS

Author:

0 nhận xét: